Chuyên mục
Accessories Supermotard

Giải pháp khắc phục tình trạng sai tốc độ khi xuống supermotard

Như mọi người đều biết, khi thay đổi size bánh zin từ 21 còn 17 thì tốc độ trên đồng hồ zin sẽ bị sai lệch (tăng lên) ít nhất là từ 15-25% tùy dòng xe. Đây cũng là một vấn đề khá nan giải nên mình làm luôn một bài riêng để nói về cái này.

Sai số tốc độ của các dòng xe thương mại thông dụng tại Việt Nam như sau:

DRZ400 ~ 10%

KLX250 ~ 20%

CRF250L (chưa thử)

WR250F (chưa thử)

CRF150L ~15%

KLX150L (chưa thử)

VÌ SAO BỊ SAI SỐ?

Mắt đọc là bộ phận liên kết giữa đồng hồ và điểm neo (nam châm hoặc bánh răng). Tùy theo từng dòng xe mà điểm neo có thể được đặt ở trục bánh trước (DRZ, K-pipe), đĩa trước/sau (KLX), hoặc ở nhông trước/sau (GSX-R). Mắt đọc sẽ đếm số vòng quay của điểm neo và truyền tín hiệu này đến đồng hồ, tại đồng hồ sẽ được NSX tính toán một tỉ số nhất định để hiển thị ra được tốc độ hiện tại của xe.

Giả dụ như mắt đọc ở bánh trước 21 inch thì tỉ số là 1.02. Hoặc mắt đọc đặt ở nhông trước 15 răng thì tỉ số là 0.02. Đại loại vậy chứ không phải thông số chính xác.

Vì vậy, khi thay đổi size niềng hoặc size nhông hoặc thậm chí thay vỏ size khác thì số vòng quay thay đổi, nhưng cái tỉ số vẫn vậy nên tốc độ hiển thị ra sẽ bị sai lệch so với zin.

Mắt đọc tốc độ của Suzuki Gixxer đặt tại nhông trước

Thường là khi xuống motard tốc độ hiển thị sẽ cao hơn tốc độ thật. Vì trên cùng quãng đường, vận tốc tỉ lệ nghịch với thời gian.

Việc sai số này thật ra nó cũng chả làm sao vì đối với mấy đứa sợ tốc độ như mình thì nó càng lợi nhiều hơn hại, vì lỡ đang chạy 70 mà gặp máy bắn tốc độ thì cũng không lo lắm vì có thể lúc đó tốc độ thật chỉ có 60 thôi. Nhưng cái hại chính là nó sẽ làm tăng con số odo đáng kể, thêm 15-25%, vd xe chạy chưa tới 10k mà đồng hồ báo 12k, lúc bán xe sẽ bị ép giá hơn. Cái nữa là dễ gây ra ảo tưởng xe mạnh, vì đang chạy 150 mà đồng hồ nó báo 170-180 thì cũng… ghê thật :))

GIẢI PHÁP ĐỂ KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG LỆCH TỐC ĐỘ?

Theo mình biết thì có 3 phương án:

(à vừa rồi có bác Su Pin Nhí trong group Supermotard Việt Nam gợi ý nên mình mới nhớ ra thêm 1 cách)

1️⃣ Chỉnh sửa trực tiếp trên đồng hồ zin

Mang đồng hồ zin cho thợ chuyên về điện xe để họ tính toán sự thay đổi của tín hiệu từ mắt đọc để tính ra được tỉ số mới, từ đó ra được tốc độ thật.

Chi phí cho việc này khoảng tầm 500k – 1tr5 nhưng còn tùy vào đồng hồ của mỗi xe, vd như của DRZ chỉnh đc nhưng của K-Pipe thì không được, vì quá bé và không tháo ra được. Rủi ro cũng cao vì nếu tính toán sai sẽ phải tháo ra tháo vô nhiều lần để hiệu chỉnh, nhưng quan trọng là phí mất cái đồng hồ zin, muốn về zin thì hơi cực.

2️⃣ Sử dụng bộ điều chỉnh tỉ số riêng biệt (còn gọi là speedo calibration)

Nhìn vào hình bên dưới thì nó chính là cái phần màu vàng nằm ở giữa mắt đọc tín hiệu đến đồng hồ. Và khi sử dụng cái này thì chúng ta buộc phải vận dụng khả năng tính toán một chút theo hướng dẫn của sản phẩm. Và mỗi loại xe sẽ có một bộ khác nhau chứ một bộ không dùng chung cho tất cả các dòng xe được.

Một số hãng như #12oclocklabs có bộ SpeedoDRD được thiết kế riêng cho rất nhiều dòng xe từ Honda tới Ducati, BMW, KTM, Buell,… và cũng có cả bộ Universal Kit để gắn xe nào cũng đc, tuy nhiên chỉ có thể sử dụng cho các xe xài đồng hồ Digital và có mắt đọc có 3 dây (cái này mà gắn DRZ400 là thua luôn vì vẫn xài đồng hồ cơ).

Amazon.com: SpeedoDRD Y1 Speedometer Calibrator: Automotive

Giá bộ này khoảng $79.99

http://shop.12oclocklabs.com/index.php?route=product/product&path=31&product_id=59

Ngoài ra còn có bộ #SpeedoHealerV4 của Healtech Technology (cty của Hungary). Nguyên lý hoạt động như trên, cũng có nhiều kit cho nhiều xe sử dụng đồng hồ Digital nhưng khác cái là dùng cho mắt đọc 2 dây. Thằng này có có phiên bản cao cấp hơn có khả năng xóa bỏ giới hạn tốc độ tối đa của mấy chiếc Sport như CBR1000RR, ZX10R, ZX14R, V-Max….

Healtech Speedo Healer V4 and Harness – Superbike Supply

Giá dao động từ $99 – $115.99 tùy phiên bản

https://www.healtech-electronics.com/products/sh/

3️⃣ Sử dụng đồng hồ thay thế

Đây là cách mà mình nghĩ là tối ưu nhất, mặc dù chi phí bỏ ra cao hơn 2 cách trên, nhưng nó giúp mình giữ đc đồng hồ zin như mới (đang nghĩ đến việc hack odo à :D), còn đồng hồ độ thì lại có nhiều tính năng hơn như báo tour máy, thời gian, nhiệt độ không khí/máy/két nước, trip A/B… khá là hay ho, nên mình sẽ một bài riêng để giới thiệu về món này.

Có khá nhiều nhãn hiệu đồng hồ độ nhưng nổi bật nhất có lẽ là: #TrailTech, #Koso, #Acewell. Trong đó, Trailtech Vapor/Striker có lẽ được dân chơi Supermotard săn lùng nhiều nhất vì nó cực kì nhỏ gọn, nhiều chức năng, dễ sử dụng và quan trọng là rẻ hơn 2 thằng kia ..haha :))

Với món đồ chơi này thì bạn chả phải tính toán gì nhiều hết, dẹp luôn đồng hồ zin và bộ mắt đọc zin, nó bán nguyên bộ kit gồm đồng hồ, pin, mắt đọc, nam châm, pat gắn, các loại sensor, dây nhợ và công việc của chúng ta chỉ cần đọc hướng dẫn và làm theo là xong.

Nó sẽ sử dụng tín hiệu từ mắt đọc và nam châm kèm theo kit để gắn ở bánh xe và set thông số dựa trên đường kính tối đa của vòng bánh xe (theo mm)

VD:

niềng 17 inch, đường kính = 432 mm

vỏ 120/70-17 có nghĩa là bề rộng 120mm và bề cao của vỏ là 70% của 120 = 84 * 2 (chiều cao vỏ trên dưới) = 168mm

Lấy tổng hai thông số trên (tức đường kính tối đa) * 3.14 = 1884mm nhập con số này vào phần setup trên đồng hồ là xong

Tương tự đối với bánh 21/17/16.5/14/12 và bất kì size vỏ nào, chỉ cần áp dụng theo công thức là ra tốc độ thực tế. Rất đơn giản đúng ko 😀

Giá cho một con Trailtech Vapor tầm $150, Acewell $180, Koso $200

TỔNG KẾT

Cách 1 mình từng sử dụng đến 2 lần trên 2 cái đồng hồ để gắn DRZ nhưng đều chẳng có cái nào ra kết quả như ý, mà tiền thì cũng bay theo luôn. Tốn khoảng 3tr cho vụ này và mình cũng không muốn các bạn tốn tiền ngu như mình

Cách 2 mình chưa áp dụng vì xe mình vẫn xài đồng hồ cơ và mắt đọc bằng răng nên là không xài được.

Cách 3 là cái hiện tại mình đang dùng và rất hài lòng, săn được một em Trailtech Vapor giá tốt trên Ebay với đầy đủ phụ kiện, sensor dây nhợ, về ráp gắn phát ăn luôn, lại cực kì nhỏ gọn. Nếu so với đồng hồ zin của DRZ thì phải nói là nhỏ nhẹ hơn gấp 4-5 lần, mà chức năng thì đáng giá cả trăm lần haha :))

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được phương án giải quyết vấn đề sai số tốc độ khi độ bánh Motard. Vì dù sao thì đồng hồ zin vẫn có giá trị của nó, đặc biệt là lúc… bán xe ???

Cùng theo dõi HYPmoto tại các kênh

Blog chia sẻ: hypmoto.com
Dịch vụ & Bán hàng: hypmoto.vn
Youtube | Instagram | Tiktok

Kênh cộng đồng

Supermotard Việt Nam
Hội cào cào 150cc
DRZ400 Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *