Chuyên mục
Performance

Những điều cần biết về REPACK VÀ REBUILD lon pô (muffler)

? Rebuild vs Repack khác nhau chỗ nào?

Rebuild là phục hồi lại gần như nguyên trạng của cây pô bao gồm đánh bóng làm mới, thay nỉ, anodized, chỉnh sửa mấy chỗ móp méo, thay decal,… bla bla. Quá trình Rebuild sẽ bao gồm luôn cả Repack (thay nỉ). Một cây pô sau khi rebuild tùy độ chi tiết của thợ mà tình trạng sẽ như mới tới hơn 90%.

? Repack có tác dụng gì?

Có 2 tác dụng chính: Khôi phục sức mạnh của xe (thông qua lon pô xịn, từ 1-5hp tùy setup) và trả lại tiếng nổ uy lực của lon pô.

? Khi nào nên Repack?

Mỗi khi bạn nổ máy mà nghe tiếng pô gắt gỏng (rát), la to hơn bình thường, xe chạy kém bốc, thì đó chính là lúc cần phải repack

Theo khuyến cáo từ FMF mỗi cây pô nên được repack sau mỗi 20-30 giờ sử dụng trong điều kiện bình thường và xăng gió ổn định. Nếu xe trong tình trạng dư xăng thì thời gian càng rút ngắn hơn.

Gần như bắt buộc phải repack khi lon pô bị lòn nước và ảnh hưởng đến phần nỉ trong “chamber” (tạm gọi là buồng pô) => đó chính là lý do vì sao chúng ta cần đến washplug (bịt pô) mỗi khi rửa xe hoặc để xe ngoài mưa.

—–
Hiện tại HYP Moto đang có sẳn bộ #repack và #washplug chính hãng FMF (có thể xài dc cho các hãng pô khác). Ngoài ra những cây pô bán ra đều đã qua kiểm tra kỹ càng phần nỉ, vệ sinh sạch sẽ trước khi đến tay khách hàng. Đối với những lon pô quá cũ sẽ được chúng tôi rebuild gần như mới, trả lại tình trạng tốt nhất có thể.
—–

TOÀN BỘ QUÁ TRÌNH REBUILD FULL CÂY PÔ FMF FACTORY 4.1 RCT CHO YZ450F SUPERMOTO
— by FULL THROTTLE FILMZ —

Cùng theo dõi HYPmoto tại các kênh

Blog chia sẻ: hypmoto.com
Dịch vụ & Bán hàng: hypmoto.vn
Youtube | Instagram | Tiktok

Kênh cộng đồng

Supermotard Việt Nam
Hội cào cào 150cc
DRZ400 Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *