Chuyên mục
Accessories Dual Sport Supermotard

Thiết kế Yamaha WR155r tuy đẹp, nhưng vẫn chưa đủ!

Tuy nói #WR155r là một mẫu xe thương mại phân khúc 150cc đẹp nhất từ trước đến nay, đẹp từ trong trứng, đẹp tự nhiên, đẹp không cần độ. Nhưng với mình, nó vẫn có những khuyết điểm nhất định. Và một trong số đó khuyết điểm đó chính là thứ luôn thôi thúc đội ngũ HYP Moto phải cho ra mắt sản phẩm đầu tiên

Nếu nhìn một cách tổng thể, xe được Yamaha trau chuốt mượt mà từ trước ra sau, từ ốp phuộc cho đến ốp sườn cũng đc trang bị sẳn để trông chiếc xe liền lạc hơn, cứng cáp hơn, không còn cảm giác ọp ẹp của một chiếc xe 155cc. Kể cả lon pô cũng được trang bị hẳn hai miếng ốp khác nhau để phối với thân xe. Duy nhất chỉ có một điểm, một điểm mà khiến toàn bộ nỗ lực của đội ngũ thiết kế nhà Ya phải pó tay (mình nghĩ vậy^^). Đó chính là:

K H O Ả N G H Ở … giữa cục máy và khung sườn !!

Khoảng hở giữa cục máy và khung sườn của WR155r
Khoảng hở giữa cục máy và khung sườn của WR155r khiến cho toàn bộ nỗ lực thiết kế của đội ngũ Yamaha trở nên thiếu sự liền lạc.

Nhìn hình các bạn sẽ thấy khoảng hở này làm cho tổng thể xe mất đi sự liền lạc, nó càng làm cho khung sườn trông có vẻ khá mảnh mai, yếu đuối, mặc dù là dạng “semi double craddle” khá chắc chắn

(mình thì thấy nó như hai cọng sườn que lòi ra ngoài)

Điều này cũng khá dễ hiểu khi mà cùng một cục máy VVA đc trang bị trên nhiều dòng xe, nhiều loại khung sườn khác nhau nên khuyết điểm như trên là bình thường.Để giải quyết vấn đề trên cũng khá đơn giản. Chiếc “bỉm gầm” được ra đời ?

Trước khi bắt tay vào thiết kế mình đã tìm hiểu rất nhiều các sản phẩm bên Indo và Thái, cái nôi sản xuất ra WR155r. Trong đó thì Indo chỉ có ốp nhựa ọp ẹp, còn Thái thì có nhiều loại hơn như của SRC, THEP, Yamato… là loại nhôm làm đẹp và chắc chắn, tuy nhiên chỉ có điều lại không sử dụng được với cổ pô zin nên là người mua muốn gắn ốp phải mua kèm thêm cái cổ pô Inox hoặc Titan, khá là vô duyên.

Thật may mắn là sau vài lần mẫu demo, đội ngũ thiết kế của #HYP đã tìm ra giải pháp cho mẫu ốp gầm để có thể sử dụng đc cả cổ pô zin và pô độ. Che lấp được khoảng hở của khung sườn mà vẫn đảm bảo sự thanh thoát của dáng xe, đảm bảo khả năng thoát nướcdễ dàng vệ sinh mà không cần phải tháo lắp. Đó là những ưu điểm mà không phải mẫu ốp nào cũng đáp ứng được, kể cả các thương hiệu ngoại.

Thông tin chi tiết về mẫu ốp gầm dành cho WR155r có thể xem tại đây

Cùng theo dõi HYPmoto tại các kênh

Blog chia sẻ: hypmoto.com
Dịch vụ & Bán hàng: hypmoto.vn
Youtube | Instagram | Tiktok

Kênh cộng đồng

Supermotard Việt Nam
Hội cào cào 150cc
DRZ400 Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *