Chuyên mục
Supermotard

Những điều cần biết khi xuống (độ) Supermotard dành cho người mới

Tổng hợp những kiến thức cơ bản để giúp ae có cái nhìn tổng quát hơn về việc độ Supermotard sao cho ĐÚNG CHUẨN, AN TOÀN và TIẾT KIỆM.

✊️✊️ TẠI SAO NÊN XUỐNG MOTARD?

Rất rõ ràng là nếu chỉ với nhu cầu thông thường như đi làm, đi cafe, tour ngắn đường nhựa thì việc xuống bánh Motard sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn như sau:

– Đánh lái nhẹ nhàng, linh hoạt, lanh lẹ
– Bớt dằn sốc với bộ lốp trơn
– Ôm cua cho cảm giác an toàn hơn, độ bám đường tốt hơn
– Giảm chiều cao yên, đặc biệt quan trọng đối với những người ko có “điều kiện”

Và tất nhiên là còn rất nhìu lợi ích khác mà khi các bác xuống motard sẽ tự cảm nhận được ☺️

Trong hình ảnh có thể có: xe môtô và ngoài trời

?? CÁC BƯỚC XUỐNG MOTARD

1️⃣. Vành: 17-17 trước sau với bản vành dao động từ 2.5-3.5 cho bánh trước và 3.5-5.0 cho bánh sau. Nên dùng vành nhôm thay vì sắt để giảm trọng lượng xe vốn bị tăng thêm do cặp lốp to. Một số xe chuyên nghiệp chuyên dùng để chạy Track sẽ đi vành trước kích thước 16.5 để thay đổi góc Rake và trọng tâm xe, tuy nhiên rất khó để tìm lốp cho vành này nên là bài này sẽ không bàn tới.

2️⃣. Căm: kích thước theo vành 17-17, độ dày tối thiểu 3.5mm, các hãng độ thường làm căm có độ dày 4mm cho cảm giác rất chắc chắn.

3️⃣. Đùm: giữ nguyên đùm zin nếu ae không có nhu cầu băng rừng lội suối thường xuyên, hoặc nếu muốn thay đổi qua lại 2 loại bánh gai và motard thì nên đầu tư thêm một cặp đùm CNC. Lưu ý rằng thay đùm sẽ kéo theo nhiều thứ khác như đĩa tải, đĩa thắng, heo dầu, đọc contermet…

4️⃣. Lốp: đây thực sự sẽ khiến các ae đau đầu để chọn vì có quá nhiều loại, nhiều size cho nhiều mục đích khác nhau, giá & chất lượng cũng khác nhau. Khi xuống motard thì chắc chắn cần bộ lốp to hơn, thế nhưng nhiều người lại nghĩ càng to càng tốt càng đẹp thì là sai quá sai, cặp lốp nó là bộ phận tiếp xúc cuối cùng của chiếc xe với mặt đường nên rất là quan trọng, to quá cũng ko ổn mà nhỏ quá lại ko đẹp.

5️⃣. Nhông Sên Dĩa: đây là bộ ba gần như là đi chung với nhau và cũng nên thay cùng nhau. Khi lấy số răng của đĩa tải chia cho số răng nhông trước ta sẽ có được một con số gọi là tỉ lệ truyền động, và nhiệm vụ của chúng ta là thay đổi tỉ lệ này phù hợp mục đích sử dụng. Thông thường đối với cào cào các NSX sẽ đặt tỉ lệ này ở mức 3.0 hoặc lớn hơn để xe có độ bốc vọt ngay khi vặn ga. Khi xuống Motard ta nên giảm tỉ lệ này xuống từ 2.5-2.8 bớt độ bốc nhưng xe có nước hậu tốt hơn, đỡ bị gằn máy khi đi tốc cao.

Hoặc nếu bạn nào không có nhu cầu chạy quá 100kmh thì có thể thay đĩa tải lớn hơn vừa tăng độ bốc mà lại vừa đẹp. Ngoài ra, đĩa tải nhôm sẽ giúp giảm trọng lượng đáng kể, vì đây là trọng lượng động nên 1kg khi đứng yên có thể cho ra 10kg khi di chuyển.

6️⃣. Đĩa thắng: đối nghịch với cặp bánh đường kính lớn của cào cào thì đĩa thắng lại bé tí (tầm 210-220mm), vì cào cào ko phải để chạy tốc độ cao nên ko cần lực phanh lớn, chưa kể khi đi đèo dốc lực phanh lớn sẽ rất dễ bị trượt bánh, bánh gai thì độ bám cũng kém. Như vậy với motard chạy tốc độ tương đối cao thì cũng cần lực phanh tương xứng, đó là lý do phải thay đĩa to hơn, đồng thời phải làm lại pat để dời heo thắng ra xa hơn.

7️⃣. Tubeless hay Non-Tubeless: đi phố nhiều lẽ dĩ nhiên sẽ có rủi ro ăn đinh nhiều hơn, nên là với cặp bánh to sử dụng ruột mà ăn đinh liên tục là cả một vấn đề nan giải do không phải ở đâu cũng có chỗ (chịu) tháo bánh và vá ruột. Tubeless chính là giải pháp phù hợp nhưng với căm niềng thì đó lại phát sinh thêm một vấn đề khác đó là xì chân căm, vì vậy các chỗ chuyên làm tubeless sẽ có cách để xử lý triệt để vấn đề này, để có thể dùng máy ra vô vỏ bình thường.

8️⃣. Tem xe: sơn zin luôn đẹp, nhưng là đẹp với xe zin, còn khi đã độ motard thì nhìn hơi… lãng xẹt, nên việc thay một bộ tem mới luôn là điều mà các chủ xe hay làm. Nhựa áo cáo cào là loại abs rất dẻo và khó bám sơn nên việc dán decal, tem trùm là giải pháp đơn giản và ít tốn kém nhất, khi nào chán chỉ việc lột ra thay cái mới là xong, có té trầy thì cũng dán lại là xong nốt.

9️⃣. Pô: cái này quan trọng đây, đi cào cào mà không lên pô sẽ khá khó chịu vì nóng và gằn máy, do quy định khí thải nghiêm ngặt mà pô zin thường khiêm luôn cái nhiệm vụ bầu ém hơi, giảm thanh khá lớn, mà dàn hơi cào cào một máy thì lúc nào nó cũng hầm hập. Ngoài lon pô thì còn cổ pô và bầu hơi (powerbomb hoặc megabomb)

Các bạn có thể tham khảo thêm bài về hệ thống bầu hơi Powerbomb/Megabomb của FMF để hiểu thêm về nguyên lý hoạt động và công dụng

1️⃣0️⃣. Dành cho các bạn tự thêm vào ?

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP???

? Motard nên đi niềng căm hay mâm?

Trả lời: tùy vào gout mỗi người, đi mâm có sẳn tubeless nhưng sẽ nặng xe hơn niềng căm, còn căm thì nhẹ và có độ đàn hồi tốt hơn, leo vỉa hè dễ hơn mâm 

Nước ngoài cũng có những bản độ dùng mâm rất đẹp nhưng mâm của họ là loại mâm hợp kim siêu nhẹ, chứ không phải mâm đúc kim loại như các xe thường thấy. Nhưng nếu trọng lượng xe ko phải là vấn đề thì chơi cái quái gì cũng dc miễn thích ?

? Xuống motard có cách nào khắc phục tốc độ bị sai số trên đồng hồ zin?

Thông thường khi xuống bánh nhỏ hơn (từ 21->17) thì tốc độ trên đồng hồ zin sẽ bị sai số từ 15-20%. Việc này có thể khắc phục bằng cách tinh chỉnh lại trên đồng hồ zin nhưng cần thợ làm điện có chuyên môn rất cao, và không phải đồng hồ nào cũng làm được, chi phí cũng ko rẻ từ 700k đến hơn 1tr tùy vào độ phức tạp. Mà một khi đã làm trên đồng hồ zin thì chính thức mất zin, và có thể ko khôi phục lại được. Nên phải cân nhắc khi điều chỉnh trên đồng hồ zin.

Giải pháp khác chính là thay đồng hồ độ, trên thế giới có hãng TrailTech chuyên làm đồng hồ cho mấy em cào cào, adv với rất nhiều chức năng tiện lợi khác nhứ báo giờ, quãng đường, nhiệt độ máy, nhiệt độ không khí,… Và dòng TrailTech Vapor hoặc Striker là được ưa chuộng nhất. Cực kì nhỏ gọn và nhiều chứ năng ?

? Motard có phải vuốt lại đuôi?

Trả lời: Không riêng gì Motard mà các dòng PKL khác cũng có nhu cầu vuốt đuôi để nhìn cho gọn đẹp hơn, đuôi zin với một đống đèn hậu, xi nhan to đùng nhìn khá cục mịch và thô kệch. Tuy nhiên cũng nên cân nhắc nếu vào mùa mưa hay đi đường bùn đất thì đuôi vuốt ăn đủ ?

? Những món đồ chơi cho Motard?

Trả lời: ghi đông, gù nâng, bảo vệ tay lái, ốp gầm, che két nước, chống đổ bánh trước sau, cùm ga, tay côn, tay thắng ngắn và điều chỉnh,… là những món đồ chơi thường hay được gắn lên xe. Và tất nhiên, đã là đồ chơi thì gắn cũng dc mà không gắn cũng chả sao, đồ chơi sẽ cho cảm giác mới mẻ, tiện lợi hơn, nhưng đồ zin vẫn xài ngon chán ☺️

? TẠM KẾT: bài này chỉ mang tính tổng quát để các ACE có cái nhìn tổng quát khi muốn độ xuống motard. Những bài kế tiếp mình sẽ đi sâu vào từng mục ở trên, và minh họa cho từng dòng xe thương mại đang bán tại VN.

Ai hóng cứ việc “chấm” để FB nhắc mỗi khi em update phần mới nhé, Like & Cmt để mình có thêm động lực chứ viết dài bỏ mịa nè ?

Một số mẫu độ motard đáng tham khảo  ?

Trong hình ảnh có thể có: xe môtô
Trong hình ảnh có thể có: núi, xe môtô, ngoài trời và thiên nhiên
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, xe môtô và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: xe môtôTrong hình ảnh có thể có: xe môtôKhông có mô tả ảnh.Trong hình ảnh có thể có: 1 ngườiTrong hình ảnh có thể có: xe môtô và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: xe môtô và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: xe môtô, ngoài trời và thiên nhiênTrong hình ảnh có thể có: xe môtô

Cùng theo dõi HYPmoto tại các kênh

Blog chia sẻ: hypmoto.com
Dịch vụ & Bán hàng: hypmoto.vn
Youtube | Instagram | Tiktok

Kênh cộng đồng

Supermotard Việt Nam
Hội cào cào 150cc
DRZ400 Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *